Nơi người bệnh trao trọn niềm tin

28/11/2017

Với lợi thế nằm ở cửa ngõ phía Tây Tp.HCM, ngay cạnh Bến xe miền Tây, Bệnh viện Đa khoa Triều An nhanh chóng trở thành "địa chỉ đỏ" khám chữa bệnh của bệnh nhân tại Tp.HCM, các tỉnh ĐBSCL cũng như nước bạn Campuchia. Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, doanh thu của Bệnh viện từ khi đi vào hoạt động đến nay vẫn tăng trưởng liên tục hàng năm. Tuy nhiên vượt lên trên mọi lợi nhuận, với phương châm "Tình thương và Chất lượng", hoạt động của Bệnh viện Triều An đã góp phần giảm tải hiệu quả cho ngành Y tế Tp.HCM, mang lại cho người dân cơ hội thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao với giá thành hết sức hợp lý.

Khẳng định uy tín thương hiệu bằng chất lượng

Bệnh viện Triều An chính thức hoạt động từ tháng 7/2001 nhằm hưởng ứng chủ trương xã hội hóa y tế của Đảng và Nhà nước, góp phần thỏa mãn nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân Tp.HCM và khu vực ĐBSCL. Hiện Triều An là bệnh viện tư nhân đầu tiên được Bộ Y Tế công nhận "đa chuyên khoa sâu" và là một trong những bệnh viện có quy mô lớn nhất Việt Nam với gần 400 giường, 8 phòng mổ tiêu chuẩn quốc tế và 16 chuyên khoa sâu. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, năm 2007 Bệnh viện Triều An đưa vào hoạt động Khu điều trị cao cấp VIP theo mô hình bệnh viện - khách sạn với 42 phòng. Đặc biệt, khi khám và điều trị tại đây, bệnh nhân được yêu cầu giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ trực tiếp điều trị theo sự tín nhiệm của mình với dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất nhưng chi phí được nhiều người chấp nhận.

Niềm tự hào của Bệnh viện Triều An nằm ở đội ngũ 120 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành ở tất cả các khoa và 350 điều dưỡng. Đây là lực lượng quan trọng  góp phần tạo nên giá trị cốt lõi cho các dịch vụ và sản phầm chăm sóc sức khỏe cao cấp của Bệnh viện. Với lợi thế đa chuyên khoa sâu sẵn có, đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện thường xuyên hội chẩn giữa các khoa và phối hợp nhiều chuyên khoa trong điều trị nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đội ngũ y bác sỹ đầu ngành, hệ thống máy móc - trang thiết bị hiện đại, để nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, Bệnh viện Triều An luôn khuyến khích các bác sĩ nghiên cứu cũng như ứng dụng những đề tài nghiên cứu khoa học mới. Với sự hỗ trợ tích cực từ phía Ban lãnh đạo, những năm qua đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện đã có rất nhiều nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu ứng dụng, các tiến bộ khoa học tiên tiến vào thực tiễn khám chữa bệnh; điển hình như: Đề tài nghiên cứu "Giảm thiểu biến chứng phẫu thuật nội soi Ung thư trực tràng, nâng cao chất lượng sống bệnh nhân bằng phương pháp phẫu thuật mới tại VN" của TS. BS. Đặng Tâm; "Đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi cắt bướu giáp qua đường nách" của BS. Nguyễn Hữu Tâm; "Khảo sát nồng độ NT-PRO BNP ở bệnh nhân là người cao tuổi tăng huyết áp điều trị nội trú tại BV Triều An" của BS. Thân Trọng Thiết Sơn; "Khảo sát tình trạng viêm phổi liên quan đến máy thở tại Khoa Hồi sức Tích cực trong quý II/2016" của BS. Nguyễn Ngọc Quốc Minh và Điều dưỡng Trần Thị Kim Nga….

Theo Tổng Giám Đốc Bệnh viện Triều An – Bác sĩ Nguyễn Hải Tùng, kinh tế đất nước phát triển, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện đồng nghĩa với nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ngày càng tăng lên. Đối với mỗi con người trong thời hiện đại, bên cạnh nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp thì vấn đề làm sao để sống khỏe, sống lâu, không bị bệnh tật giày vò luôn là mối quan tâm hàng đầu, chính vì vậy nơi nào có bác sĩ tốt và dịch vụ y tế tốt, mang lại cho người bệnh sự an tâm, tin tưởng nhất thì họ sẽ tìm đến. “Tại Bệnh viện Triều An, thời gian qua chúng tôi cũng đã tiếp nhận hàng ngàn bệnh nhân đến từ các địa phương lân cận Tp.HCM như: Tiền Giang, Long An, Tây Ninh, Cần Thơ… 6 tháng đầu năm 2017, chúng tôi cũng đã tổ chức khám cho 182.317 bệnh nhân, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 10.330 ca. Người bệnh không quản ngại đường xa cách trở, tin tưởng tìm đến với Bệnh viện Triều An cũng đã phần nào minh chứng được uy tín và chất lượng dịch vụ của chúng tôi" – ông Tùng khẳng định.

Không ngừng cải cách, đổi mới vì người bệnh

Nhằm hướng đến sự hài lòng người bệnh, bên cạnh nỗ lực về chuyên môn khám chữa bệnh, Bệnh viện Triều An còn triển khai nhiều khóa đào tạo và tập huấn về kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ y tế giúp họ nâng cao năng lực trong việc hướng dẫn và tư vấn cho bệnh nhân – thân nhân, đặc biệt trong những trường hợp người bệnh không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

 Ngoài ra, Bệnh viện Triều An còn chú trọng cải cách hành chính, cải tiến quy trình khám chữa bệnh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện hướng tới phục vụ người bệnh ngày càng chất lượng cả về chuyên môn lẫn phong cách phục vụ. Cụ thể, Bệnh viện sử dụng phần mềm riêng cho toàn bộ hê thống máy vi tính, quản lý thông tin bệnh nhân, hồ sơ bệnh án, tiền sử và kết quả các lần khám…Tất cả đều được lưu trữ trong hệ thống và có thể tra cứu dễ dàng trong mọi trường hợp cần thiết. Ngoài ra Bệnh viện Triều An còn sử dụng nhiều phần mềm chuyên dụng như: Ehospital, Elab (dành cho chuyên khoa xét nghiệm), Eaccount (dành riêng cho bộ phận kế toán tài chính), EfixedAsset (chuyên quản lý  vật tư và tài sản thuộc bộ phận hành chánh quản trị)…; qua đó giúp Bệnh viện quản lý chặt chẽ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị từ lúc tiếp nhận cho tới lúc xuất viện. Đặc biệt, việc hệ thống hóa giúp giảm thời gian chờ của bệnh nhân, tăng hiệu quả và năng suất lao động của nhân viên y tế, giảm chi phí nhân sự và chi phí giấy tờ hành chính.

Kiên trì khát vọng vươn lên trở thành tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong khu vực với đẳng cấp chuyên môn cao, phục vụ bệnh nhân tại nhiều cơ sở và dẫn dắt đội ngũ kế thừa chuyên nghiệp cho ngành y, trong thời gian tới Bệnh viện Triều An sẽ tập trung phát triển thêm nhiều dịch vụ mới theo hướng chuyên sâu. Ngoài ra, Bệnh viện cũng sẽ mở rộng thêm nhiều dịch vụ đa dạng trên cơ sở vẫn phát huy tốt những dịch vụ thế mạnh của mình. 

 

Với nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người dân, Bệnh viện Triều An vinh dự đạt nhiều giải thưởng lớn như: Bằng khen "Bệnh Viện Xuất Sắc Toàn Diện" của Bộ Y tế trong nhiều năm liền; Thương hiệu Việt và Top 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; Thương hiệu Uy tín Chất lượng (Trusted Brand) nhiều năm liền; Cúp Vàng Vì sức khỏe người Việt….

 

                                                 Chí Cường – PV Tạp Chí Doanh Nhân